Đời sống đô thị

Vinh là đô thị loại 1 thuộc tỉnh Nghệ An

22/4/2022

Vinh là đô thị loại 1 thuộc tỉnh Nghệ An, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh và đã được Chính phủ Việt Nam quy hoạch để trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ. TP Vinh có diện tích 104.96 km2,  là thành phố nằm bên bờ sông Lam, phía Bắc giáp huyện Nghi Lộc, phía Nam và Đông Nam giáp huyện Nghi Xuân, phía Tây và Tây Nam giáp huyện Hưng Nguyên. TP Vinh cách thủ đô Hà Nội 295 km về phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.424 km, cách thủ đô Viên Chăn (Lào) 400 km về phía Tây.

Các đơn vị hành chính bao gồm 16 phường: Bến Thủy, Cửa Nam, Đội Cung, Đông Vĩnh, Hà Huy Tập, Hồng Sơn, Hưng Bình, Hưng Dũng, Hưng Phúc, Lê Lợi, Lê Mao, Quán Bàu, Quang Trung, Trung Đô, Trường Thi, Vinh Tân và 9 xã: Hưng Chính, Hưng Đông, Hưng Hòa, Hưng Lộc, Nghi Ân, Nghi Đức, Nghi Kim, Nghi Liên, Nghi Phú.

TP Vinh nằm trên trục giao thông huyết mạch Bắc - Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không, nắm giữ vị trí trọng yếu trên con đường vận chuyển trong nước từ Bắc vào Nam và ngược lại. Đồng thời rất thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế - văn hóa trong khu vực và quốc tế.

Hiện tại TP Vinh đang phát triển mạnh mẽ các từ đất nền và dự án biệt thự, nhà liền kề và căn hộ chung cư cao tầng. Sự phát triển đó cho thấy sức hút đầu tư rất lớn trong lĩnh vực bất động sản ở TP Vinh với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ… Sự phát triển mạnh mẽ các khu đô thị mới tạo được nguồn cung dồi dào về nhà ở cho người dân, đồng thời khai thác hiệu quả quỹ đất và nhất là tại những khu vực đất hoang hóa, đất canh tác không hiệu quả, không có đường giao thông… Điều thấy rất rõ sự tác động rất lớn của các dự án bất động sản đến việc khai thác quỹ đất, là thông qua đầu tư xây dựng các khu đô thị mới, những vùng đất sình lầy, hoang hóa, ngập lụt đã trở thành những khu đất giá trị, hấp dẫn nhà đầu tư.

Tìm mua nhà đất ở Thành phố Vinh trên web: nhadatvietnghean.com

Trang thông tin nhadatviet nghean.com, cập nhật các thông tin mua bán và cho thuê nhà đất ở Thành phố Vinh thông tin chính thống và hiện  đang cần bán, còn bán, những thông tin đã bán đi công ty đã hủy ra khỏi trang tránh làm mất thời gian của  quý khách hàng, cũng như thời gian của quý công ty

Tất cả thông tin mô tả theo khoa học, phân biệt theo bất động sản đa dạng từ thấp đến cao khách hàng dễ dàng lửa chọn sản phẩm, dễ xem, mọi thông tin mô tả diện tích, khu vực, hướng đã mô tả ở mức cho phép, trường hợp quý khách hàng xem nếu phù hợp với gia đình trân trọng kính mời qua trực tiếp văn phòng công ty để hỗ trở thăm quan thực tế.

Trân trọng thông tin và xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng cùng công ty xuyên suốt thời gian qua và hiện tại!

 

Xem thêm

  Mã BĐS :
  Loại BĐS :
  Phường / Xã :
  Hướng :
   Khoảng giá :

   Năm sinh   
   Giới tính   
   Hướng nhà